RẠN SAN HÔ LỘ THIÊN Ở HÒN YẾN

Vườn san hô ở Phú Yên thuộc đảo Hòn Yến – một trong những hòn đảo nổi tiếng của Phú Yên. Đảo thuộc địa phận xã An Hòa, huyện Tuy An. Khu vực này cách trung tâm chỉ khoảng 30km. Hòn Yến xưa nay được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và yên bình, thu hút rất đông đảo du khách đến du lịch mỗi năm.

Nước biển trong vắt, núi non hữu tình, sinh vật đa dạng… Sự xuất hiện vườn san hô ở đảo Hòn Yến như một điểm nhấn đặc biệt cho nơi này.

Bãi san hô ở đảo Hòn Yến rất khác biệt so với những bãi san hô khác. Vườn san hô được tạo nên bởi những bãi san hô rộng đến tận hàng chục hecta. Chẳng cần phải lặn sâu xuống biển để ngắm san hô, giờ đây du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn chúng ngay trên mặt nước mỗi khi thủy triều xuống. Chính vì thế chúng được gọi là san hô lộ thiên. Các loại san hô ở đây có hình dáng rất đẹp, có lại mang nhiều màu sắc khác nhau, có loại nở ra như một đóa hoa xinh đẹp. Sự kết hợp của gần 20 loài san hô sinh sống cùng nhau tạo nên một khu vườn san hô có một không hai với vẻ đẹp diệu kỳ.

Vườn san hô lộ thiên ở Phú Yên chỉ thực sự xuất hiện rõ nét nhất khi thủy triều rút. Khi đó, du khách mới có cơ hội tận mắt ngắm nghía những rặng san hô ảo diệu. Sự kết hợp của làn nước trong vắt, nhất là khi có ánh nắng rọi chiếu, vườn san hô càng trở nên lung linh đẹp đẽ hơn. Trước khi ra đảo Hòn Yến để ngắm bãi san hô, bạn hãy xem tính trước thời điểm nước rút, thời tiết thuận lợi để có thể bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất.

Hãy đến với Hòn Yến để chiêm ngưỡng tuyệt tác của thiên này, nhưng cũng hãy là những du khách văn minh, nói không với giẫm đạp, hái, chạm vào san hô nhé!

DU LỊCH CỘNG ĐỒNG HÒN YẾN

Toàn cảnh vườn san hô lộ thiên tại Hòn Yến.

Du lịch hòn yến

Cận cảnh một bông san hô cùng sao biển. Du khách tuyệt đối không giẫm đạp, chạm, hái san hô.

Những bông hoa san hô tại Hòn Yến.

Du lịch hòn yến