Phú Yên kêu gọi cộng đồng bảo vệ rạn san hô Hòn Yến

Rạn san hô Hòn Yến có hệ sinh thái phong phú, tính đa dạng sinh học cao đang chịu tác động lớn từ người dân, du khách.

Sáng nay (16-4), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên đã tổ chức “Ngày hội Hòn Yến xanh” nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ cảnh quan, rạn san hô Hòn Yến.

Quần thể Hòn Yến được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là thắng cảnh cấp quốc gia, có hệ sinh thái phong phú cả dưới nước lẫn trên cạn, tính đa dạng sinh học cao. Nơi đây có rạn san hô rất đẹp, có thể lộ thiên khi thủy triều xuống. Chính vì vậy mà rạn san hô này đang chịu tác động lớn từ các hoạt động xả rác, bẻ cành, dẫm đạp của người dân và du khách.

“Ngày hội Hòn Yến xanh” được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên triển khai với chuỗi các hoạt động hỗ trợ, bảo vệ hệ sinh thái rạn san hô như làm sạch, đẹp biển; cuộc thi vẽ tranh bích họa “Cây cọ xanh”, tour du lịch cộng đồng thí điểm “Nhịp sống Hòn Yến”.

Thông qua các hoạt động này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên hy vọng sẽ chạm đến sâu hơn lòng tự hào, tinh thần trách nhiệm của người dân xã An Hòa hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên – nơi có danh thắng độc đáo Hòn Yến. Khi người dân tham gia hoạt động làm sạch, đẹp biển Hòn Yến với việc thu dọn và phân loại rác thải xung quanh khu vực Hòn Yến, sẽ trả lại vẻ đẹp vốn có của danh thắng này.

Theo báo Người Lao Động: https://nld.com.vn/thoi-su/phu-yen-keu-goi-cong-dong-bao-ve-ran-san-ho-hon-yen-20230416103836074.htm