Hành trình khám phá Hòn Yến cùng những người dân thân thiện

Hòn Yến thuộc thôn Nhơn Hội, huyện Tuy An, với khoảng cách khoảng 20km di chuyển về phía Đông Bắc từ trung tâm của thành phố Tuy Hòa, hoặc từ Quốc Lộ 1A đi dọc theo hướng Bắc chỉ khoảng 15km.

Hòn Yến sở hữu tài sản vô giá mà thiên nhiên ban tặng với bãi biển xanh ngắt, những khối đá bazan sừng sững và đặc biệt là rạn san hô đa dạng, kỳ thú và nhiều màu sắc. Trong những năm gần đây, vẻ đẹp HY được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh, kể cả du khách nước ngoài biết đến và ghé thăm.Danh thắng quốc gia Hòn Yến (Phú Yên có rạn san hô đa dạng ở mực nước nông tiêu biểu và hiếm gặp tại vùng biển Việt Nam…

 

Rạn có nhiều loại san hô hiếm như San hô cành, san hô Hải Quỳ , cụm san hô có hình như bắp cải, màu vàng nhung trải rộng hàng chục mét vuông xung quanh khu vực Hòn Yến, cùng thảm cỏ biển xanh tốt. Đây được xem như vườn hoa của biển cả.

Du lịch hòn yến

Người dân Nhơn Hội thường bảo rằng: Đến Hòn Yến mà chưa khám phá hết mọi ngóc ngách của Hòn Yến thì chưa hiểu hết tiềm năng, vẻ đẹp đốc đáo, nguyên sơ rất đời thường của thiên nhiên và cư dân Nhơn Hội.

Ai cũng háo hức khi đến với sự kỳ thú của rạn San hô, nhưng ở một góc nhìn khác, khi chúng ta rảo bước chân những cung đường mòn rất ít du khách đã được trải nghiệm…để phóng tầm mắt ra xa Ngắm quần thể HY từ trên cao:  CổngThiên, Lỗ Chảo, bãi Mom Choi.

Sáng sớm khi mặt trời ló dạng, bình minh thức giấc đánh thức Nhịp sống HY, du khách quên hẳn mình là khách viễn phương, hoà mình cùng ngư dân làng chài tấm nập trao đổi bán mua ở Bến cá để hiểu hơn người làm nghề giữ biển nơi đầu sóng ngọn gió.

Cùng bơi thuyền thúng với ngư dân ngắm nhìn cuộc sống của nghề nuôi tôm hùm.

hay cùng trải nghiệm nghề đan lưới cước cùng người ngư dân

Biển Nhơn Hội không chỉ giàu tôm cá, mà du khách sẽ được trải nghiệm nghề nuôi yến và thưởng thức món ăn yến sào…

Khách xa gần càng thú vị và bất ngờ khi biết nơi này còn có những khu vườn nông nghiệp với vườn sơri, vườn rau,vườn hoa…

…  thực khách cũng sẽ được thưởng thức ẩm thực địa phương với những món ăn bình dị, giá rẻ được chế biến bởi bàn tay các cô, các dì ăn nói thật thà như đếm, rặt xứ nẫu để yêu hơn con người và nhịp sống nơi này.

Danh thắng hội tụ nhiều giá trị tự nhiên từ địa chất đến hệ động thực vật, đa dạng sinh học; có giá trị về văn hóa, lịch sử; tiềm năng phát triển du lịch ven biển rất lớn. Và cộng đồng Hòn Yến chân chất, mến khách đã sẵn sàng chào đón du khách gần xa.

Hòn Yến kính chào quý khách!